HƯỚNG DẪN THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

HƯỚNG DẪN THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

HƯỚNG DẪN THÀNH CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

 • Bản sao có CMND hoặc Hộ chiếu (3 bản) còn hiệu lực.
 • Đề nghị thành lập Công ty TNHH 1 Thành Viên;

Bạn tải mẫu  đề nghị về  TẠI ĐÂY 

 • Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên.

Bạn tải bài mẫu điều lệ về  TẠI ĐÂY 

Hôm nay, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách thành lập công ty TNHH. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước để bạn đạt được tỉ lệ đậu hồ sơ cao nhất tránh bị sửa hồ sơ.

Trước khi đi vào các bước tự động, thì mình đề cập đến vấn đề đầu tiên là TÊN CÔNG TY  . Tên công ty giúp định hình hoạt động kinh doanh cũng như thương hiệu của bạn. Vì vậy, nó rất quan trọng, ít có với bạn, tất nhiên rồi trước khi nhóm ý định thành lập công ty mà bạn đã suy nghĩ trong đầu một vài cái tên. Tuy nhiên, cái tên này được phê duyệt, bạn phải tuân theo quy định tên và quan trọng là không trùng với nghiệp vụ.

ĐỂ TRA TÊN DOANH NGHIỆP BẠN VÀO LINK:

https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/inf/Forms/Products/ProductCatalog.aspx?h=14b92ì

Bạn chỉ cần điền tên công ty mình dự định vào, nếu có một cái tên giống cái tên mà bạn có sẵn, nghĩa là có một công ty khác sử dụng tên đó, bạn nên chọn 1 cái tên khác.

Sau khi bạn chọn được một cái tên, thì công việc tiếp theo là bạn chuẩn bị hồ sơ để nộp lên đầu tư kế hoạch. You must have address to set up company Trụ sở nhé

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ GIẤY TỜ.

 1. Bản sao có CMND hoặc Hộ chiếu (3 bản) còn hiệu lực.
 2. Đề nghị thành lập Công ty TNHH 1 Thành Viên;

Bạn tải mẫu đề nghị về  TẠI ĐÂY 

 1. Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên.

Bạn tải mẫu điều lệ  TẠI ĐÂY 

Sau khi tải xong bảng hồ sơ là: Giấy đề nghị thành lập Công ty TNHH 1 Thành Viên và Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên. Bạn xử lý nhập thông tin. Việc này có lẽ không quá khó với bạn. Tuy nhiên mình cũng lưu ý bạn vài điểm để tránh phải sửa quá nhiều thời gian bị mất

-Tên công ty bằng tiếng nước ngoài: Đơn giản thôi bạn sử dụng google dịch, bạn điền tên tiếng việt của công ty vào biểu mẫu, sau đó lấy bản dịch dán vào tập tin.

-Tên viết tắt: có đuôi là CO., LTD , ví dụ công ty bạn là: CÔNG TY TNHH MTV KẾ ÁNH SÁNG thì tên viết tắt có thể đặt là: ANHSANG CO., LTD

– Vị trí: phải viết cấp độ và danh sách từ chung phải viết cái đầu tiên, sau dấu phẩy (,) phải là dấu cách – chính mình nhắc nhở các bạn không viết về bảng

Ví dụ: 235/3 Trần Hưng Đạo, Phường 3, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định, Việt Nam.

-Ngành, nghề kinh doanh (ghi tên và mã theo ngành cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam):

Bạn tải file ngành nghề kinh doanh về hệ thống 4 mã hóa và điền vào nhé.

Chú ý: bạn có thể đăng ký nhiều ngành nghề khác nhau, tuy nhiên khi đi vào hoạt động nào đó thì bạn phải có bằng cấp của ngành đó. Ví dụ bạn làm tư vấn thiết kế hoặc nhân viên bạn thuê phải có chứng chỉ nghề nghiệp kiến ​​trúc, sau đó bạn mở rộng lại bổ sung hoạt động, bổ sung giám sát dịch vụ thì bạn hoặc nhân viên của bạn thuê must have only action director.

Bạn cần phải kê khai vốn hợp lệ phù hợp với quy định của bạn kinh doanh thực tế vì công ty phải chịu trách nhiệm về giới hạn trong phạm vi vốn được khai báo.
Ví dụ:  Kinh doanh mặt hàng quần áo thường thì có thể khai báo mức vốn vừa phải như 400 triệu, 800 triệu, 1 tỷ lệ theo mô hình của bạn. Còn lại kinh doanh thương mại ô tô giá trị lớn có thể kê khai mức vốn điều lệ 10 Tỷ lệ, 15 Tỷ lệ … v..v.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn sẽ nộp hồ sơ lên ​​dự án đầu tư hoặc các đơn vị điều hành chính một cửa, các tài khoản từ 2-3 ngày sẽ có chuyên viên gọi thông báo cho bạn, nếu có sự việc họ được điều chỉnh sẽ yêu cầu bạn đến cơ quan. Lúc đó bạn cần chú ý xem các yêu cầu sửa đổi chuyên gia để hoàn thiện hồ sơ hoàn thiện. Nếu không có yêu cầu khắc phục từ 3-5 ngày bạn chấp nhận chứng chỉ của chứng chỉ đăng ký doanh nghiệp .Lúc này, bạn cần tiếp tục là:

 • Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mới thành lập trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi hợp lệ hồ sơ và doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần thực hiện thủ tục để tiếp tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin đăng ký quốc gia. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty;

Lưu ý:  Thời hạn doanh nghiệp cần thực hiện tuyên bố trên cổng thông tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 • Khắc dấu công ty, bạn liên kết các mốc trên bàn làm việc để đánh dấu công ty, các đơn vị dấu hiệu được cấp phép sẽ định hướng cho bạn tự động đánh dấu.
 • Bạn ra ngân hàng mở tài khoản doanh nghiệp (bảng sao kê kèm theo bảng gốc của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp + dấu + chứng minh nhân dân / hộ chiếu của chủ doanh nghiệp.

Lưu ý: nếu bạn chưa đăng ký kế toán thuế với ngân hàng, bạn có thể thực hiện sau nếu sau này bạn tuyển được kế toán thuế.

 • Thông báo về account ngân sách với cơ sở quản lý thuế trên bàn của bạn.
 • Mua ký tự để tiện trong việc nộp và kế hoạch khai thuế.
 • Treo bảng ứng dụng tại chủ sở hữu công ty.

LUẬN  : Chính mình thu gọn lại hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị.

  1. Bản sao có CMND hoặc Hộ chiếu (3 bản) còn hiệu lực.
  2. Đề nghị thành lập Công ty TNHH 1 Thành Viên;

  Bạn tải mẫu đề nghị về  TẠI ĐÂY 

  1. Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên.

  Bạn tải mẫu điều lệ  TẠI ĐÂY 

 • Bạn tra mã NGÀNH TẠI ĐÂY

Trong giới hạn bài viết này, tôi chỉ tóm tắt các công việc cần thiết để thành lập một công ty TNHH Một thành viên. Trong quá trình công ty đưa vào hoạt động hoặc hoạt động, bạn cần tìm hiểu thêm hoặc bạn cứ mạnh dạn hỏi các chuyên gia bên nhiệt kế hoạch hoặc cơ quan thuế, tôi tin họ sẽ hướng dẫn bạn. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

Một bình luận cho “HƯỚNG DẪN THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.