Cách lựa chọn đồ da chuẩn chỉnh từ các chuyên gia

Các sản phẩm đồ da luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các tín đồ thời trang yêu thích sự sang trọng và đẳng cấp. Và để bạn biết cách lựa chọn đồ da chuẩn chỉnh nhất, dưới đây là 1 vài gợi ý từ các chuyên gia. 

6 cách lựa chọn đồ da chuẩn chỉnh

6 tip sau là những bước quan trọng mà bạn nhất định phải thực hiện khi chọn mua một sản phẩm đồ da nào đó. Các tip sẽ giúp bạn tìm ra món đồ da chất lượng và hạn chế bị lừa bởi những món đồ da giả với giá trên trời.

Kiểm tra nhãn, xuất xứ của sản phẩm

Nhãn mác là minh chứng quan trọng nhất thể hiện nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm có uy tín hay không. Một sản phẩm đồ da thật luôn được trang bị nhãn mác đàng hoàng với những thông số cụ thể.

Lựa chọn đồ da thông minh chỉ bằng 5 tip cực hiệu quả từ các chuyên gia
Lựa chọn đồ da thông minh chỉ bằng 5 tip cực hiệu quả từ các chuyên gia

Tốt nhất bạn nên chọn mua ở những địa chỉ cung cấp đồ da uy tín hoặc từ những thương hiệu lớn như Hermes, Gucci… Những sản phẩm đồ da giả thường không có nhãn mác hoặc nhãn mác sơ sài, thông tin sai lệch. Nếu bạn nhận thấy nhãn mác có những thông tin như chất liệu nhân tạo hay sản phẩm từ động vật thì khả năng cao đó là đồ da giả. 

Cảm nhận kết cấu của da

Khi đi chọn mua sản phẩm, bạn sẽ không thể kiểm tra bằng cách thử qua lửa hay làm ướt mà chỉ có thể cảm nhận bằng xúc giác. Hãy cầm sản phẩm lên và chạm vào bề mặt da thật kỹ càng. Sau đó cảm nhận bề mặt da từ từ, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn giữa bề mặt da giả và da thật.

Trong trường hợp, bề mặt da trơn láng, mịn màng thì đó là đồ da giả. Bởi chỉ có đồ da nhân tạo làm bằng máy móc mới đạt đến độ hoàn hảo như vậy. Còn những sản phẩm da thật bề mặt thường không đều và không nhất quán.

Quan sát những khuyết điểm của sản phẩm

Đây là một cách lựa chọn đồ da rất hiệu nghiệm. Nó giúp bạn loại bỏ tối đa những sản phẩm đồ da giả rẻ tiền. Hầu hết, các sản phẩm đồ da thật ít nhiều đều chứa đựng một vài khuyết điểm nhỏ nào đó. 

Hiện nay công nghệ ngày càng tinh vi nên một vài cơ sở sản xuất cố tình tạo những khuyết điểm nhỏ để che mắt người tiêu dùng. Cho nên bạn phải quan sát thật kỹ và nhận dạng xem khuyết điểm đó có thật sự tự nhiên hay không. 

Độ co giãn của da

Cách lựa chọn đồ da này khá dễ ứng dụng và nhận biết. Bạn ấn nhẹ ngón tay lên bề mặt sản phẩm. Da thật sẽ nhăn lại và trở về trạng thái ban đầu nhanh chóng sau khi bạn ngừng ấn. Bởi da thật vốn sở hữu khả năng co giãn và đàn hồi tuyệt vời. Những áp lực nhỏ sẽ không thể gây ảnh hưởng nhiều đến bề mặt da.

Còn đối với những sản phẩm đồ da giả, khi bạn ngừng ấn ngón tay, bề mặt da sẽ bị in dấu một khoảng thời gian. Do đó khi gặp áp lực, đồ da giả nhanh chóng hư hỏng sau một khoảng thời gian sử dụng.

Mùi của da

Ngoài sử dụng xúc giác để lựa chọn, bạn còn có thể sử dụng thêm khứu giác. Mặc dù da thật cũng phải trải qua một quá trình gia công tỉ mỉ phức tạp nhưng sản phẩm đến tay khách hàng đều giữ được mùi hương khác biệt. Bạn sẽ nhận thấy mùi hương đó vô cùng tự nhiên chứ không hề lẫn tạp chất hoá học.

Cách lựa chọn đồ da thông qua khứu giác được áp dụng rộng rãi
Cách lựa chọn đồ da thông qua khứu giác được áp dụng rộng rãi

Trong khi đó, đồ da giả lại tỏa ra một mùi hương hoá học rõ ràng. Thường mùi của những sản phẩm này khá giống với mùi nhựa. Cho nên chỉ cần quan sát kỹ một chút bạn sẽ tìm ra những điểm khác biệt rõ ràng.

Độ dày da

Cách lựa chọn đồ da dựa trên độ dày khá chuyên môn nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm tra để tăng thêm độ tin cậy cho sản phẩm. Trong quy trình gia công, độ dày da sẽ được đo bằng đơn vị ounce. 1 ounce sẽ tương đương với 1/64 inch.

Thông thường các loại áo khoác, đồ nội thất bằng da sẽ có độ dày tiêu chuẩn khoảng 1 – 3 ounce. Những sản phẩm đồ da khác như túi xách, thắt lưng sẽ ưu tiên những miếng da có độ dày nhiều hơn. 

Giá thành sản phẩm

Giá thành sản phẩm phần nào thể hiện giá trị mà sản phẩm đem lại cho khách hàng. Những món đồ da thật thường có giá khá cao, có thể tính bằng tiền triệu hoặc trăm triệu. Thậm chí chiếc túi da cá sấu bạch tạng nhà Hermes từng làm mưa gió trong làng thời trang có giá lên đến 1,5 tỷ đồng. Vì vậy nếu bạn mua một sản phẩm da thật có giá chỉ vài chục hay vài trăm thì nhất định phải đặt câu hỏi về chất lượng thực của sản phẩm.

Những sản phẩm đồ da giả, kém chất lượng có giá thành thấp hơn nhiều. Nhưng không thể loại bỏ trường hợp sản phẩm kém chất lượng nhưng giá ngang hàng thật. Cho nên bạn cần kết hợp thêm cả những cách chọn đồ da phía trên để đạt hiệu quả cao nhất.

Lời kết

Phía trên là 6 cách lựa chọn đồ da khi bạn mua sắm trực tiếp tại cửa hàng. Bạn có thể đọc thêm về những tip phân biệt đồ da thật giả trong các bài viết sau. Hãy theo dõi website để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích mới nhất.

1 thoughts on “Cách lựa chọn đồ da chuẩn chỉnh từ các chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *