Ngôi nhà có kiến trúc độc đáo tại Măng Đen kontum

Ngôi nhà có kiến trúc độc đáo tại Măng Đen kontum

Măng đen cách thành phố Kontum khoảng 50km. Nằm trên con đường về Ba tơ Quảng Ngãi.
Với khí hậu mát mẻ quanh năm, nơi đây được mệnh danh là Đà Lạt 2. Chính vì vậy, Kon Tum đã khuyễn khích cá nhân, tổ chức đầu tư vào Kon Tum.
Với hạ tầng đầu tư bài bản. Chính sách thu hút vốn đầu tư. Hàng loạt công trình lớn mọc lên làm thay đổi hoàn toàn diện mạo Măng Đen.
Những biệt thự kiểu Pháp ẩn hiện sau rừng thông làm cho du khách thực sự như đang đi trong rừng thông của xứ Đà Lạt ngàn hoa.
Centimet2 tình cờ bắt gặp một ngôi biệt thự mang phong cách vô cùng độc đáo.

Ngôi nhà độc đáo


Mái đón cuốn vòm cong đồng bộ cửa chính là nét chấm phá đáng giá của ngôi nhà.
Mảng tường gạch show toàn bộ mặt tiền rất mộc mạc nhưng không mất đi sự sang trọng.

Một kiến trúc đặc thù


Hẳn chủ nhân ngôi nhà đã muốn xây dựng một căn biệt thự có kiến trúc phù hợp với đặc thù địa phương. Dáng dấp ngôi nhà hoàn toàn hòa quyện vào rừng thông thơ mộng.
Mái ngói làm, tường gạch mang đến cho căn biệt thự đầy tính hoài cổ.
Sự tính tế, thiết kế tối giản, sự hòa hợp với khung cảnh xung quanh; làm cho ngôi biệt thự có thể để lại ấn tượng mạnh cho du khách.

Ngôi nhà đang trong quá trình hoàn thiện. Hứa hẹn khi hoàn cả cảnh quan, sân vườn, căn biệt thự sẽ là điểm checking độc đáo của khách du lịch
 

Thị trấn Măng Đen nằm ở phía nam huyện Kon Plông, trên cao nguyên Măng Đen, ở độ cao khoảng 1200 mét so với mực nước biển. Thị trấn có quốc lộ 24 đi qua, nằm cách thành phố Kon Tum khoảng 50 km về phía đông bắc và cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 140 km về phía tây nam

Do nằm ở độ cao 1200 mét so với mực nước biển, được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng nguyên sinh bao quanh, thị trấn có nền khí hậu miền núi ôn hòa mát dịu quanh năm. Bên cạnh thảm rừng nguyên sinh, cảnh quan thiên nhiên nơi đây còn thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và nông nghiệp cây xứ lạnh, cây dược liệu do độ ẩm cao, thổ nhưỡng phù hợp, địa hình đa phần gò đồi thấp, cùng hệ thống sông, suối và nhiều hồ, thác nước. Ngay từ những thập niên đầu thế kỷ 20, người Pháp đã đến Măng Đen khảo sát, đưa cây thông vào trồng với ý định xây dựng một trạm nghỉ dưỡng trên vùng đất này. Vì khí hậu và cảnh quan đặc biệt, có nhiều nét tương đồng với Đà Lạt nên nơi đây được ví như là Đà Lạt của vùng Bắc Tây Nguyên, và hiện được quy hoạch để trở thành Khu du lịch sinh thái quốc gia.

( theo wikipedia )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *