Ví da handmade được làm như thế nào? Quy trình làm ví da handmade chuẩn nhất

Bất kì ai cũng có thể tự làm cho mình một chiếc ví da handmade thật sành điệu và độc đáo. Ví da handmade được làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay các bước làm chi tiết trong bài viết sau. 

Ví da handmade được làm như thế nào? 5 bước làm ví da đơn giản, chuẩn chỉ

Quy trình làm ví da handmade không quá phức tạp nhưng yêu cầu cao về sự tỉ mỉ và kiên trì. Bạn có thể thiết kế ví theo khuôn mẫu có sẵn hoặc tự vẽ mẫu thiết kế để thể hiện tính sáng tạo độc đáo của bản thân. 5 bước sau đây là quy trình chung cho mọi loại kiểu ví, bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay.

Tìm kiếm và lựa chọn loại da phù hợp làm ví 

Hiện nay trên thị trường có vô số loại da cho bạn thỏa thích tìm kiếm và lựa chọn. Bạn có thể dựa vào nhu cầu, sở thích và giới tính để lựa chọn sao cho phù hợp. Một vài loại da được các nhãn hàng sử dụng phổ biến có thể kể đến như: da cá sấu, da dê, da trăn, da rắn, da đà điểu…

Lựa chọn loại da theo giới tính cũng khá quan trọng. Trong trường hợp, bạn thuộc giới tính nam, bạn nên ưu tiên những loại da mang đậm phong cách nam tính. Các loại da màu tối, trầm ấm thuộc loại da bò sáp và độ dày dưới 3mm. Còn trong trường hợp bạn thuộc giới tính nữ, bạn nên ưu tiên những loại da mềm mại, màu sáng và mỏng hơn.

Ví da handmade được làm như thế nào?
Ví da handmade được làm như thế nào?

 Nếu bạn chọn loại da không phù hợp nó có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và công đoạn may ví. Bạn chỉ nên lựa chọn loại da dày khi có thiết bị may vá chuyên nghiệp. Vì loại da dày có thể khiến kim bị gãy và đau rát tay nếu may thô.

Chuẩn bị dụng cụ làm ví da handmade

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết. Đối với những dụng cụ sau bạn có thể tìm mua trực tiếp ở cửa hàng may vá hoặc mua trên các sàn thương mại điện tử. Danh sách dụng cụ bắt buộc phải có như sau:

  • Cây bấm lỗ da, cây đóng đường may
  • Kim may da: Những cây kim may da thường có đuôi vàng và cứng cáp hơn các loại kim thông thường rất nhiều
  • Cây dùi, miếng lót đế đóng dùi: Chiếc dùi đảm bảo độ sắc bén để thực hiện những công đoạn cần nhiều lực như đóng lỗ đường may
  • Thước đo vuông

Với những dụng cụ trên, bạn đã cơ bản có thể hoàn thành một chiếc ví da handmade. Tuy nhiên để quá trình làm tốn ít công sức và trơn tru hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm các dụng cụ hỗ trợ khác như: cây lấy dấu đường may, cây làm bo đường viền…

Lựa chọn chỉ khâu handmade phù hợp

Lựa chọn chỉ khâu tưởng chừng đơn giản nhưng là bước tương đối quan trọng trong công đoạn ví da handmade được làm như thế nào. Bạn phải đảm bảo loại chỉ được chọn không chứa thành phần nilon. Những loại chỉ không chứa thành phần nilon thường rất chắc chắn và dễ giấu mối chỉ nên cực kỳ phù hợp với ví da. Tốt nhất bạn nên dùng chỉ khâu da cuộn lớn với sợi nhỏ hoặc chỉ sáp nhập tinh tế.

Nếu muốn chiếc ví của bạn tăng thêm tính thẩm mỹ, bạn có thể chọn màu sắc khác nhau cho chỉ khâu. Hai màu được sử dụng phổ biến và phù hợp với hầu hết các loại ví là màu trắng và nâu. Mặc dù kết hợp màu sắc sẽ giúp chiếc ví của bạn thêm phần độc đáo những bạn chỉ nên sử dụng tối đa 2 màu sắc. Sử dụng quá nhiều màu có thể phản tác dụng.

Cắt da theo khuôn mẫu ví có sẵn

Như đã nói ở phía trên, bạn có thể sử dụng khuôn ví thiết kế sẵn hoặc tự thiết kế riêng. Tự thiết kế riêng sẽ thể hiện cá tính cá nhân nhưng quá trình làm đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn nhất định.

Giải đáp thắc mắc đồ da handmade được làm như thế nào
Giải đáp thắc mắc đồ da handmade được làm như thế nào

Khi đã có khuôn thiết kế, bạn đo đạc da và tiến hành cắt theo mẫu. Vết cắt phải dứt khoát, hạn chế cắt sai, cắt lệch. Đây là bước đòi hỏi sự tập trung khá cao và một sự khéo léo nhất định.

Khâu ví da theo khuôn mẫu

Khâu ví da theo khuôn mẫu là bước cuối cùng trong quy trình ví da handmade được làm như thế nào. Bước này được đánh giá là khó và quan trọng nhất. Khi thực hiện bước 5 bạn hãy tập trung cao độ và cẩn thận tỉ mỉ nhất có thể.

Bạn xác định đường may và bấm lỗ da để định hình trước. Sau khi đã bấm xong, bạn chỉ cần ngồi khâu cẩn thận theo vết bấm đó. Hoàn tất quá trình may, bạn kiểm tra lại một lượt xem đường khâu đã đều và chắc chắn chưa. Như vậy bạn đã sở hữu một chiếc ví da handmade thật độc đáo và mang đậm bản sắc cá nhân.

Lời kết

Quy trình làm ví da handmade thật đơn giản và thú vị. Bất kì ai cũng có thể tự làm và sở hữu một chiếc vị thật độc đáo của riêng bản thân. Hy vọng những thông tin về ví da handmade được làm như thế nào phía trên đã có ích cho bạn. Hãy theo dõi website để nhận thêm nhiều kiến thức về các sản phẩm da thật mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *