Khám phá 5 kiến trúc sư nổi tiếng thế giới 

Những kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, đây là những bậc thầy vĩ đại trong ngành kiến trúc sư. Họ đã dành cả thanh xuân và cả cuộc đời mình để cống hiến cho ngành thiết kế xây dựng kiến trúc của nhân loại.
Chính họ đã tạo ra những công trình kiến trúc đỉnh cao tuyệt đẹp, chắc hẳn sẽ làm bạn vô cùng trầm trồ. Vậy họ là những ai? Chúng tôi sẽ điểm mặt 5 vị kiến trúc sư nổi tiếng thế giới ngay trong bài viết này nhé.

Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Frank Lloyd Wright (sinh ngày 8/6/1867)

Frank Lloyd Wright sinh năm 1867 và mất năm 1959, đây là vị kiến trúc sư rất nổi tiếng người Mỹ. Trong con người ông luôn mang một niềm đam mê cho nghệ thuật sáng tạo kiến trúc kết hợp hòa quyện với thiên nhiên.

Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới người Mỹ Frank Lloyd Wright 
Với tính sáng tạo độc lập nên ông đã mang về cho bản thân mình vô số thành tựu to lớn. Vào năm 1932 ông đã thành lập trường học nội trú Taliesin Fellowship; là một nơi đào tạo các thế hệ kiến trúc sư mới đầy triển vọng cho tương lai.
Dù đã trải qua 150 năm lịch sử nhưng các công trình của ông luôn khiến cho rất nhiều người khi nhìn vào phải trầm trồ yêu thích. Năm 2019, một số tác phẩm của ông đã trở thành di sản thế giới; với tên gọi Kiến trúc thế kỷ 20 của Frank Lloyd Wright công nhận.

Dorothy G. Turkel House với các ô vuông kính nhỏ vô cùng lạ mắt
Ông đã để lại cho các thế hệ sau cả một bảo tàng những công trình kiến trúc nổi tiếng như là: Bảo tàng Guggenheim ở New York, Residence Fallingwater ở Mill Run, Thính phòng đại học bang Arizona và studio ở Scottsdale, Arizona…..

Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Cesar Pelli (sinh ngày 12/10/1926)

Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Cesar Pelli sinh ngày 12/10/1926 được coi là một bậc thầy về việc dựng lên các tòa nhà cao tầng định hình nhất thế giới. Ông đứng đầu hãng thiết kế Cesar Pelli và các cộng sự có đặt trụ sở ở New Haven, Connecticut và New York, New York.
Trong suốt cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp kiến trúc, ông đã dành được không ít các giải thưởng vô cùng cao quý, góp phần tăng thêm sự uy tín cho sự nghiệp vững chắc của ông.
Điển hình là vào năm 1991 Cesar Pelli đã lọt vào top 10 kiến trúc sư đương đại có tầm ảnh hưởng nhất tại Mỹ.

Cesar Pelli đã lọt vào top 10 kiến trúc sư đương đại có tầm ảnh hưởng nhất tại Mỹ
Ông được bổ nhiệm làm giám đốc thiết kế tại DMJM, sau đó là cộng sự thiết kế tại Gruen Associates. Ngoài ra, ông cũng đảm nhận luôn vai chủ nhiệm khoa kiến trúc tại Đại Học YALE và cũng chính là tác giả của rất nhiều tác phẩm được đăng trên những tạp chí kiến trúc danh tiếng.
Năm 2004, Cesar Pelli tiếp tục khẳng định tài năng của mình với giải thưởng Aga Khan- tác giả của công trình kiến trúc ấn tượng- Tòa tháp đôi Petronas Twin Towers cao 450m ở thủ đô Kuala Lumpur.

Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Frank Gehry ( sinh ngày 28/02/1929)

Frank Owen Goldberg sinh ngày 28 tháng 2 năm 1929, tại Toronto, Ontario, với cha mẹ chính là Sadie Thelma (nhũ danh Kaplansky / Caplan) và Irving Goldberg. Ông được biết đến là một đứa trẻ sáng tạo, được bà ngoại của mình là Leah Caplan; khuyến khích, người mà ông sẽ xây dựng các thành phố nhỏ bằng gỗ.

Frank Gehry kiến trúc sư nổi tiếng thế giới với trường phái kiến trúc giải tỏa với những đường con tròn trịa
Cho đến hiện nay, kiến trúc sư Frank Owen Gehry đã nhận được rất nhiều giải thưởng to lớn và một bảo tàng với những tác phẩm không tưởng để đời. Tuy nhiên, Ông vẫn không ngừng học hỏi và sáng tạo ở mọi nơi trên thế giới.

Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Lord Norman Foster (sinh ngày 01/06/1935)

Lord Norman Foster sinh vào năm 1935, ông chính là vị kiến trúc sư rất nổi tiếng tại Anh Quốc. Ông từng là sinh viên của ngành kiến trúc thiết kế đô thị của trường Đại học Tổng hợp Manchester.

Norman Foster là kiến trúc sư nổi tiếng được phong tặng tước hiệu Nam tước của bờ sông Thames
Ngay sau khi nhận được khóa học bổng của trường, ông đã bắt đầu bước đi trên con đường sự nghiệp kiến trúc của chính mình và với các người bạn. Phong cách thiết kế của ông luôn mang thiên hướng kiến trúc mới. Hiện đại sử dụng thiên về công nghệ và đánh giá cao sự phát triển khoa học của con người.
Một số công trình nổi bật của ông bao gồm là nhà hát Samuel Beckett, trụ sở chính Công ty bảo hiểm Willis Faber &Dumas ở Ipswich, trụ sở chính của Ngân hàng HSBC ở Hồng Kông. Năm 1990, ông được vinh danh với việc xây dựng tòa nhà Baron Foster bên dòng sông Thames.

Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Zaha Hadid( sinh ngày 31/10/1950)

Nhắc đến nữ kiến trúc sư tài ba, người ta không thể không nhắc đến kiến trúc sư Zaha Hadid. Bà sinh vào năm 1950- 2016, cuộc đời vì nghệ thuật thiết kế của bà luôn được mọi người trân trọng và ghi nhớ mãi.
Tạp chí Forbes vào năm 2008 đã xếp bà đứng thứ 69/100 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Phong cách thiết kế của bà luôn mang hơi hướng hiện đại, độc đáo và đậm chất nghệ thuật.

Zaha Hadid – người phụ nữ tài năng của kiến trúc thế giới
Những công trình kiến trúc ấn tượng nhất của bà bao gồm là: Trung tâm Khoa học Phaeno, nhà hát Opera House tại Quảng Châu, Bảo tàng quốc gia về nghệ thuật thế kỷ 21 ở Bridge Pavilion ở Zaragoza, Bergisel Ski Jump ở Innsbruck.
Trên đây là thông tin top 05 kiến trúc sư nổi tiếng thế giới mà chúng tôi đã giới thiệu, hy vọng với những thông tin trên sẽ  có ích cho bạn. Nếu các bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment dưới bài nhé!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Nhà Phố


Biệt Thự


Nhà cấp 4


Xem tử vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *