Phong thủy nhà ở nên tránh

Những điều phong thủy nhà ở nên tránh cần biết
Phong thủy nhà ở nên tránh là vấn đề đặc biệt quan trọng, nhất là với những ai đang làm nhà hay trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình. Bởi lẽ tránh được những điều kiêng kỵ này sẽ khiến gia chủ có gia đình hạnh phúc, công việc làm ăn buôn bán phát tài phát lộc, mọi điều may mắn, vạn sự như ý. Vậy những điều cần tránh khi xây dựng và thi công nội thất nhà ở là gì? Lời đáp sẽ được chúng tôi đem đến trong bài viết dưới đây.

Khái niệm phong thủy nhà ở nên kiêng kỵ là gì?

Khái niệm phong thủy nhà ở nên kiêng kỵ là gì?

Phong thủy nhà ở nên tránh là những điều cần tránh khi xây dựng, trang trí nội thất trong nhà. Nếu tránh được những điều đó sẽ mang đến hạnh phúc, may mắn, bình an cho gia chủ. Vì vậy mọi người cần tìm hiểu thật kỹ, hạn chế những điều cấm kỵ về phong thủy nhà ở.

Những điều phong thủy nhà ở nên tránh cần biết

Có khá nhiều điều cần phải cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Và sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua những điều phong thủy nhà ở nên tránh cần biết.

Điều cần kiêng kỵ khi bố trí cửa ra vào

Điều cần kiêng kỵ khi bố trí cửa ra vào

Cửa nhà là nơi tiếp nhận nguồn sinh khí từ bên ngoài vào. Vì vậy cửa nhà cần phải đặt ở vị trí thoáng mát để đón nhận nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất. Khi đặt cửa ngôi nhà cần tránh những điều dưới đây:
– Cửa chính không được đối diện với cửa sau của ngôi nhà. Vì như thế sẽ chẳng lưu được sinh khí trong nhà.
– Cửa chính của căn nhà cũng không được đặt đối diện với bếp. Như thế sẽ làm tiền của của gia chủ đội nón ra đi.
– Cửa chính của ngôi nhà cũng không nên đặt đối diện với ban công. Thế cục đó trong Phong thủy gọi là “xuyên tâm sát”. Khiến cho sinh khí chẳng thể tụ, tiền của cũng vì thế mà dần hao tổn.

Phong thủy ở phòng khách cần phải tránh

Phong thủy ở phòng khách cần phải tránh

Nơi sinh hoạt chung của cả nhà là phòng khách, rất cần nhiều năng lượng tích cực. Vì thế phòng khách nên được bài trí đơn giản, thông thoáng, tránh để quá nhiều lối đi hay ngóc ngách. Đặc biệt không được được để những thanh xà ngang bắc qua hay treo lơ lửng ở phòng khách. Điều đó sẽ gây ra nhiều bức bối khó chịu cho các thành viên trong gia đình.
Điều kiêng kỵ trên áp dụng với nhiều kiểu nhà khác nhau. Kể cả chung cư và biệt thự. Vì vậy các bạn cần ghi nhớ điều kiêng kỵ để bài trí ngôi nhà của mình hợp phong thủy hơn.

Phòng bếp với phòng ngủ

Tuyệt đối không bao giờ đặt phòng ngủ cạnh phòng bếp. bếp là nơi nấu nướng, tích tụ nhiều tạp khí. Phòng ngủ lại cần đến nhiều sinh khí. Nếu 2 phòng này đặt cạnh nhau sẽ khiến không khí bị hỗn loạn, không được trong sạch.
Một điều kiêng kỵ bạn cần tránh là sàn phòng bếp cao hơn sàn phòng khách. Điều đó chẳng tốt 1 chút nào. Nếu để sàn phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận. Phòng bếp đại diện cho những người phụ nữ trong gia đình, còn phòng khách là thứ tượng trưng cho những người đàn ông. Nếu phòng bếp cao hơn phòng khách thì người ngoài nhìn vào sẽ hiểu nhầm người phụ nữ đáng lấn át chồng.

Phòng bếp với phòng ngủ

Phòng ngủ cần kiêng kỵ

Đừng nên chọn những màu tối cho không gian phòng ngủ, nó có thể đem đến những điều không mong muốn trong quan hệ vợ chồng. Chẳng ai muốn ngủ trong một căn phòng toàn màu tối như thế. Nên chọn màu tươi sáng là thích hợp nhất.
Đầu giường không được kê cạnh tường nhà bếp hay nhà vệ sinh. Nên xem hướng nhà thích hợp với gia chủ khi đặt vị trí của giường. Cần đặt hướng giường đúng với hướng phong thủy của gia chủ. Không nên đặt tùy tiện.

Phòng bếp với phòng ngủ

Nhà vệ sinh cần tránh


Đối với nhà vệ sinh thì gia chủ cần tránh đặt ở trung tâm của ngôi nhà. Bạn biết đấy, nhà vệ sinh thường có những thứ không sạch sẽ, đặt ở trung tâm ngôi nhà có thể dẫn đến ô nhiễm cả ngôi nhà. Điều này theo phong thủy là không tốt một chút nào!
Khi trang trí nhà vệ sinh thì đừng chọn những màu quá sặc sỡ như đỏ, vàng, tím… bởi nó sẽ gây ra cảm giác bức bối và khó chịu cho những ai bước vào. Nên chọn những màu sắc đơn giản để trang trí nhà vệ sinh là thích hợp nhất.

Không nên thiết kế và tạo ra quá nhiều góc cạnh trong nhà

Một ngôi nhà có quá nhiều góc cạnh sẽ đem đến sự bất an, việc làm ăn luôn khó khăn, tiền tài tiêu tán. Vì vậy nếu xây nhà hay cần trang trí nội thất trong nhà bạn hãy hạn chế tối đa việc tao ra quá nhiều góc cạnh.
Nếu như căn phòng có quá nhiều góc cạnh thì giải pháp tốt nhất chính trong những chậu cây hình tròn sẽ giúp giảm bớt sự gai góc của trong căn nhà của bạn. Ngoài ra còn một số điều phong thủy nhà ở nên tránh. Các bạn có thể xem thêm ở nhiều nguồn tin khác.

Không nên thiết kế và tạo ra quá nhiều góc cạnh trong nhà
Lời kết: Trên đây là những điều phong thủy nhà ở nên tránh cần biết. Hy vọng bài viết ở trên đã cung cấp cho các bạn những điều hữu ích. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ. Cảm ơn các vị và quý bạn rất nhiều vì đã theo dõi bài viết.
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Nhà Phố


Biệt Thự


Nhà cấp 4


Xem tử vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *